4 mẫu đài phun nước mini để bàn phong thủy

Mẫu đài phun nước mini để bàn mang vẻ đẹp tinh tế đang được rất được ưa chuộng. Tiểu cảnh mini này giúp tô điểm cho không gian sống thêm nổi bật. Không chỉ thế, đài phun nước còn có lợi cho phong thủy. Mẫu đài phun nước nào hợp với phong thủy?

Đài phun nước mini có đặc điểm gì?

Đài phun nước trên thị trường hiện nay có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ phù hợp với đặc điểm của từng công trình. Ví dụ như công viên, quảng trường, sân chơi thường lắp đặt mẫu đài phun nước âm sàn. Trong khi đó khách sạn, biệt thự lại thường chọn mẫu bể nổi.

Đài phun nước mini cũng là một trong số nhiều loại đài phun nước hiện nay. Thế nhưng không giống với các loại đài phun nước khác, phiên bản mini có kích thước khá nhỏ. Chủ công trình có thể lựa chọn giữa hai loại hình. Một là đài phun nước cỡ “lớn” với diện tích khoảng trên dưới 1 m2.

Loại đài phun nước này thường được trang trí ở sân vườn hoặc góc công trình. Đặc biệt là những nơi có diện tích hạn chế thì đây chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Các mẫu đài phun nước mini sẽ tô điểm cho không gian thêm ấn tượng. Phiên bản có kích thước nhỏ hơn nữa là đài phun nước để bàn.

Đường kính của loại tiểu cảnh này chỉ khoảng 30-40 cm. Ứng dụng phổ biến là trang trí bàn làm việc, bàn trà hoặc bàn lễ tân… Loại đài phun nước này thường được coi như vật phong thủy giúp đem đến may mắn. Tuy nhỏ bé nhưng độ tinh tế của phiên bản để bàn là điều có thể chắc chắn.

Phong thủy của đài phun nước để bàn

Sở dĩ đài phun nước để bàn được sử dụng như vật phong thủy bởi nhiều nguyên nhân. Theo Phong thủy, mọi vật đều cho chỗ riêng của nó. Vị trí, đặc điểm của mỗi vật đều ảnh hưởng đến Phong – gió và Thủy – mạch nước công trình. Đài phun nước thuộc hành Thủy trong Ngũ hành cũng như vậy.

Các mẫu đài phun nước để bàn có nguồn nước chuyển động không ngừng. Điều này đem đến nguồn năng lượng tốt cho công trình giúp vượng khí. Bên cạnh đó, hành Thủy còn tượng trưng cho tiền tài, danh vọng, sự may mắn. Đặt đài phun nước trong công trình sẽ giúp tụ tài, vượng khí cho chủ công trình.

Chủ công trình cần căn cứ vào nguyên tắc tương sinh tương khắc để chọn tiểu cảnh phù hợp. Tức là dựa theo tuổi mệnh bản thân để chọn vật trang trí sao cho tương sinh. Ví dụ chủ công trình mệnh Mộc thì nên chọn đài phun nước chất liệu gỗ, tre. Người hành kim nên chọn đài phun nước bằng thủy tinh hoặc kim loại…

Vị trí đặt đài phun nước để bản

Một đài phun nước hợp phong thủy phải đảm bảo nhiều yếu tố. Vị trí cũng là một trong số đó. Vị trí sẽ quyết định mẫu đài phun nước theo thiết kế như thế nào. Thiết kế cần có sự thống nhất và hài hòa về tổng thể với công trình. Chủ công trình cũng cần lưu ý về một số vị trí trong nhà.

Không nên đặt đài phun nước tại phòng bếp, phòng ngủ hoặc công trình phụ. Những vị trí này không có lợi về mặt phong thủy. Phòng bếp, gầm cầu thang thuộc hành Hỏa, tương khắc với Thủy. Phòng ngủ thường dùng vào ban đêm nên ảnh hưởng giấc ngủ.

Công trình phụ nhiều uế khí nên sẽ sinh bệnh nếu đặt đài phun nước tại đây. Các mẫu đài phun nước để bàn thích hợp nhất là đặt ngoài phòng khách hoặc nơi làm việc. Khi đó đài phun nước sẽ giúp thư giãn tinh thần, tăng sinh khí cho người sử dụng.

4 mẫu đài phun nước để bản hợp phong thủy

Hiện nay có nhiều đài phun nước mini với kiểu dáng, thiết kế khác nhau để người dùng lựa chọn. Trong đó phổ biến nhất có thể kể đến 4 mẫu như sau:

  • Đài phun nước mini để bàn bằng gốm sử dụng các bình gốm hoặc bát gốm sứ làm bể chứa. Kết hợp với đó là cách trang trí đa dạng theo kiểu 1 bể chứa hoặc nhiều bể chứa xếp chồng. Đài phun nước này có nhiều màu sắc phù hợp với tuổi mệnh từng gia chủ.
  • Đài phun nước bằng gỗ tận dụng các khúc gỗ hoặc ống tre, ống trúc làm bể chứa. Mẫu đài phun nước này đem đến vẻ đẹp mộc mạc, tự nhiên hợp với người mệnh hỏa hoặc thủy. Ý nghĩa là sự hòa thuận, phát triển theo đúng chất liệu sử dụng là gỗ.
  • Đài phun nước bằng thủy tinh sẽ sử dụng một bát lớn làm bể chứa nước. Chủ công trình có thể lựa chọn những mẫu có thể thả thêm cá cảnh để tăng thêm phần sinh động. Cá cảnh màu vàng còn mang ý nghĩa về sự phú quý. Phiên bản này hợp với các không gian hiện đại.
  • Đài phun nước bằng đá khá nặng nề. Tuy nhiên loại đài phun nước này lại thể hiện cho sự vững chắc, chỗ tựa về tinh thần. Chủ công trình có thể lựa chọn các loại đá quý hoặc đá phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp. Kết hợp với đó là cây xanh mang ý nghĩa hòa thuận, phát triển.

Quý vị muốn tham khảo thêm nhiều mẫu đài phun nước để bàn khác? Quý vị muốn tìm mua thiết bị đài phun nước để tự lắp đặt tại nhà? Quý vị đang phân vân không biết nên sử dụng dịch vụ thiết kế, thi công đài phun nước nào?

Công ty Union sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng với sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất. Hãy đến và tự mình trải nghiệm nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

17.263 Bình luận